• Kỹ thuật trồng dưa leo xanh

    Kỹ thuật trồng dưa leo xanh

      30/11/2016

    Dưa leo được biết ở Ấn Độ cách nay hơn 3.000 năm, sau đó được lan truyền dọc theo hướng Tây Châu Á, Châu Phi và miền Nam Châu Âu. Dưa leo được trồng ở Trung Quốc từ thế kỹ thứ 6 và hiện nay được trồng rộng rãi khắp...

  • Kỹ thuật trồng cà tím

    Kỹ thuật trồng cà tím

      30/11/2016

    Cà tím F1 TOMAWAK NO.1 (VA.117) hoặc giống địa phương có vỏ nâu. Lượng giống cần trồng cho 1 ha là 50 - 60 gam (tùy độ nẩy mầm).

  • Kỹ thuật trồng bí xanh (Bí xanh đao)

    Kỹ thuật trồng bí xanh (Bí xanh đao)

      30/11/2016

    Dạng quả thuôn dài, quả nây đều, hai đầu quả hơi múp, vỏ quả màu xanh đen, rất ít lên phấn, đường kính quả 8 - 10 cm. Trọng lượng quả trung bình từ 3 - 5kg, cùi dày, ít ruột, là giống có chất lượng cao nhất.

  • Kỹ thuật trồng cà chua

    Kỹ thuật trồng cà chua

      30/11/2016

    Cà chua là loại rau cao cấp, đặc biệt là giống lai F1, muốn đạt năng suất cao, hạn chế sâu bệnh mang lại hiệu quả kinh tế cần trồng tỉa theo đúng quy trình kỹ thuật.

  • Kỹ thuật trồng đu đủ F1 Đài Loan

    Kỹ thuật trồng đu đủ F1 Đài Loan

      30/11/2016

    Cây đu đủ tên La -tinh là Carica papaya, nguồn gốc Trung Mỹ đã được nhà báo Oviedo người Tây Ban Nha mô tả năm 1526 ở bờ biển các nước Panama và Colombia. Rất có thể du nhập vào Việt Nam qua ngả Philiippines Đây là một cây...

  • Kỹ thuật trồng ớt

    Kỹ thuật trồng ớt

      30/11/2016

    I. Nguồn gốc, đặc tính sinh học và giá trị dinh dưỡng 1.1. Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng Cây ớt có nguồn gốc từ Nam Mỹ, từ một loài ớt cay hoang dại, được thuần hóa và trồng ở châu Âu, ấn Độ cách đây hơn 500...

  • Hướng dẫn gieo hạt

    Hướng dẫn gieo hạt

      31/10/2016

    Các loại hạt giống khác nhau thì có sự khác biệt trong kỷ thuật gieo khác nhau, tuy nhiên các chủng loại hạt quá đa dạng, chúng ta cũng ko thể áp dụng cầu kỳ các cách gieo hạt cho từng loại được mà chỉ chọn ra cách phổ...